Công ty cổ Phần Viettronimex trước đây là công ty cổ phần xuất nhập khẩu điện tử việt ( Viettronimex) được đổi tên từ Công ty Xuất Nhập Khẩu Điện Tử (Viettronimex), được thành lập từ năm 1981 thuộc Tổng Công Ty Điện Tử Tin Học Việt Nam- Bộ Công Nghiệp.Sau khi cổ phần hóa, công ty đã nhanh chóng chuyển đổi cơ chế quản lý, sản xuất kinh doanh để hội nhập và phát triển ổn định trong nền kinh tế thị trường.Là công ty có truyền thống hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực Điện, điện tử, tin học và phát thanh truyền hình, ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty đã là đầu mối tiếp xúc và thực hiện các hợp đồng xuất nhập khẩu, cung cấp thiết bị vật tư, thành phẩm cho các đơn vị sản xuất kinh doanh chuyên nghành điện, điện tử, tin học, phát thanh truyền hình trong nước.

Công ty có trụ sở chính đặt tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng số cán bộ công nhân viên trên 50 người. Hầu hết là các cán bộ kỹ thuật, kỹ sư của công ty đều được đào tạo chuyên nghành điện, điện tử, tin học, bưu chính viễn thông và các nghành liên quan. Trong đó, một số kỹ sư chuyên viên tốt nghiệp đại học và trên đại học học tại các trường đại học trong và ngoài nước, có kinh nghiệm công tác nhiều năm trong nghề, đã trực tiếp tham gia lắp đặt, vận hành thử thiết bị trong các công trình. Bên cạnh việc cung ứng vật tư, thiết bị cho sản xuất lắp ráp điện, điện tử dân dụng, công ty còn là một trong những nhà cung cấp thiết bị chuyên dùng như thiết bị điện, thiết bị thu vệ tinh, thiết bị bưu chính viễn thông, thiết bị kỹ thuật do cao cấp, thiệt bị cho phòng thí nghiệm, cho giảng đường, thiết bị phát thanh truyền hình. Một số sản phẩm điển hình như xe thu hình lưu động, xe tường thuật phát thanh, các thiết bị máy phát của hãng Thomson, Nautel, Harris, … Thiết bị phim trường của hãng Sony, Canon, Panasonic, Ikegami, Snell& Willcox,…. Thiết bị truyền dẫn tín hiệu lưu động qua vệ tinh của hãng Advent, Xicom, Tektronix, …. Thiết bị truyền tín hiệu Viba kỹ thuật số của hãng Microwave, thiết bị chống sét của Mỹ, thiết bị cáp quang của hãng Focal,… Các máy móc, thiết bị do công ty cung ứng luôn luôn đáp ứng được nhu cầu về tính năng kỹ thuật hiện đại, được lắp  đặt và đưa vào sử dụng đúng thời hạn, đúng về tiến độ đề ra. Công tác bảo trì, bảo hành thiết bị được thực hiện chu đáo và nhanh chóng kịp thời. Là công ty kinh doanh xuất nhập khẩu lâu năm, công ty luôn giữ quan hệ tốt với những nhà sản xuất, cung cấp thiết bị nước ngoài uy tín về mọi mặt và đặc biệt có trách nhiệm trong công tác hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi.
 

Khách hàng được hỗ trợ tốt nhất các điều kiện khai thác triệt để các trang thiết bị, nâng cao hiệu quả đầu tư trang bị, đồng thời đào tạo được đội ngũ cán bộ kỹ thuật lành nghề trong khai thác sử dụng thiết bị.
 

Về khả năng tài chính là một doanh nghiệp có vốn pháp định và vốn kinh doanh nhiều tỷ đồng, doanh số kinh doanh xuất nhập khẩu của công ty hàng năm đạt hàng chục tỷ đồng và nộp ngân sách nhiều tỷ đồng. Công ty luôn đảm bảo nguồn thanh toán với các khách hàng trong và ngoài nước trong quan hệ mua bán và dịch vụ. Vì vậy, công ty luôn có được uy tín trong tín dụng và thanh toán, kể cả đối với các hợp đồng giá trị lớn hàng triệu USD.

Ngoài ra, công ty còn có những hoạt động kinh doanh khác như: Kinh doanh nhà, cho thuê căn hộ, đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu dân cư.Môi giới bất động sản, dịch vụ quản lý bất động sản, kinh doanh trò chơi mô hình ảo, lưu trú du lịch, khách sạn, nhà hàng ăn uống, mua bán rượu, dịch vụ tổ chức triển lãm, hội nghị, thông tin quảng cáo,…. Kinh doanh thủ công mỹ nghệ, lương thực, nông – lâm – thủy – sản, nguyên phụ liệu nghành in, vật liệu xây dựng, hàng trang trí nội thất, hàng gia dụng, hóa chất, hương liệu dùng trong công nghiệp, thực phẩm, thiết kế chế tạo sản xuất: mạch điện tử, cấu kiện điện tử, hàng điện tử dân dụng, thiết bị điện tử y tế.Sản xuất, lắp ráp, sửa chửa bảo hành, bảo trì hàng kim khí điện máy, điện tử dân dụng, điện lạnh, vi tính.Mua bán văn phòng phẩm, trang thiết bị văn phòng, dụng cụ do của nghành điện. Dịch vụ: đào tạo nghề, tư vấn chuyển giao công nghệ.

SỰ HÀI LÒNG VÀ TÍN NHIỆM CỦA QUÝ KHÁCH LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI. 


Ngành hoạt động chính:
* Mua bán: máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử, điện lạnh, vi tính, thiết bị viễn thông – thiết bị truyền hình.
* Thiết kế, chế tạo, sản xuất: mạch điện tử, hàng điện tử dân dụng, thiết bị điện tử y tế, sửa chửa, bảo hành, bảo trì hàng kim khí điện máy, điện tử dân dụng, điện lạnh, vi tính.
* Kinh doanh nhà, cho thuê căn hộ, đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu dân cư.
* Đại lý mua bán ký gởi hàng hóa, dịch vụ tổ chức triển lãm, hội nghị, dịch vụ quản lý bất động sản, dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ, đào tạo dạy nghề, nhà hàng ăn uống.
                                                               

Xưởng điện 
512/22A Thống Nhất, P16
Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh   
Tel : (84-8) 38942086 
Fax: (84-8) 38947057
Xưởng Lạc Long Quân
188, Lạc Long Quân
Q. 11, TP. Hồ Chí Minh 
Tel : (84-8) 39693065 / 39694742
Fax: (84-8) 39696274